Nhựa nhiệt dẻo là gì? Tìm hiểu về phân loại của chúng

Nhựa công nghiệp, hay còn gọi là chất dẻo hoặc polymer. Là vật liệu tổng hợp từ các hợp chất cao phân tử, được dùng để làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày cũng như sử dụng trong công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người.

Nhựa còn được ứng dụng sản xuất ra nhiều loại vật dụng như: áo mưa, ống dẫn điện, tủ quần áo nhựa cho bé… sử dụng trong đời sống hằng ngày. Sản phẩm nhựa có nguồn gốc từ dầu thô, các chất liệu nhựa thường dùng gồm 2 loại:

Nhựa nhiệt dẻo

Nhựa nhiệt dẻo là loại nhựa khi nung nóng đến nhiệt độ chảy mềm thì nó chảy mềm ra và khi hạ nhiệt độ thì nó đóng rắn lại. Vì thế nên loại vật liệu nhựa công nghiệp này có khả năng linh hoạt trong thiết kế và có khả năng tái sử dụng được nhiều. Tuy nhiên, tính chất cơ học của loại này không cao khi so sánh với nhựa nhiệt rắn.

Nhựa nhiệt dẻo
  • Nhựa PE: Là loại vật liệu có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua. Được dùng làm túi xách, các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.
  • Nhựa PP (Polypropylen): là vật liệu có giá thành thấp, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ. Bên cạnh đó là khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 100o C.
  • Nhựa PS (Polystyren): chất liệu nhựa này khá cứng, không màu, không mùi, không vị. Không màu và dễ tạo màu, các loại hộp xốp phần lớn được làm từ nhựa PS…
  • Nhựa PET (Polyethylene Terephthalate): là một loại bao bì thực phẩm quan trọng có thể chế tạo màng nhựa hoặc tạo dạng chai lọ do bởi các tính chất. Có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao. Bởi sở hữu tính chống thấm rất cao nên PET được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas …

Nhựa nhiệt rắn

Nhựa nhiệt rắn là hợp chất cao phân tử có khả năng chuyển sang trạng thái không gian 3 chiều dưới tác dụng của nhiệt độ hoặc phản ứng hóa học.

Nhựa nhiệt rắn

Nhựa nhiệt rắn không thể nóng chảy hay hòa tan trở lại được nữa, không có khả năng tái chế lại (do nhiệt độ nóng chảy cao). Đồng thời vật liệu này sẽ hóa rắn ngay sau khi được ép dưới áp suất, nhiệt độ gia công.

  • Nhựa PC: làm kính xe,do độ trong cao , chống thấm khí, hơi cao hơn các loại PE, PVC nhưng thấp hơn PP, PET. Độ chịu lực rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm.
  • Nhựa ABS: hay còn biết với cái tên Acrylonitrin Butadien Styren. Là chất liệu nhựa công nghiệp khá cứng, rắn, nhưng không giòn,cách điện, không thấm nước. Tính chất đặc trưng của ABS là khả năng chịu va đập và độ dai.
  • Nhựa HIPS: thường dùng làm sản phẩm ép mặt bàn ghế cho học sinh, ép các chi tiết trong xe máy, trong công nghệ thực phẩm (cốc sữa chua, khay hộp đựng bánh kẹo) v.v…
  • Nhựa POM còn được gọi là acetal có khả năng chịu lực tốt , chịu nhiệt tốt, độ đàn hồi tốt hơn so với các chất liệu khác.

Địa chỉ mua nhựa uy tín tại Hải Phòng

Nhựa Kim Sơn – Chuyên cung cấp các loại vật dụng nhựa công nghiệp chất lượng cao

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về loại chất liệu này. Nếu Quý khách đang tìm một địa chỉ kinh doanh các loại vật dụng từ nhựa công nghiệp chất lượng, Kim Sơn là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ nhựa công nghiệp đang cung cấp TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *